Đến với Phú Quốc, ta sẽ được thăm thú những vườn tiêu nổi tiếng nơi đây, một nét đặc sắc của Phú Quốc

1. Vườn tiêu Khu Tượng Phú Quốc ( địa chỉ: Xã Cửa Dương, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc).

Vườn tiêu Tượng khu Phú Quốc đây là nơi nổi tiếng và quy mô nhất ở đây. Nhắc đến vườn tiêu là nhắc đến Khu Tượng. Nên các bạn nhớ ghé tìm hiểu, khám phá đầu tiên nha. Hứa hẹn là một nơi đem đến nhiều cơ hội trải nghiệm cho bạn.

Một nơi mà không còn ồn ào, không còn khói bụi ô nhiễm, chỉ xanh mướt 1 màu pha chút đỏ hồng với những hạt tròn từng chùm nhỏ xinh. Các luống tiêu thẳng tắp nơi mà bạn vừa có thể ngắm tiêu xanh vừa có thể check in siêu ảo diệu.

Đến đây bạn còn được tận hưởng khí trong lành, mát xanh, khác hẳn với nơi đô thị hàng ngày. Vì thế nơi này đổi gió hợp lắm luôn. Bạn nhớ check in thật nhiều bức ảnh đẹp làm kỷ niệm. Có thể theo concept nông dân trồng tiêu hay người thu hoạch chum tiêu chin đảm bảo đẹp thú vị.

Với tiêu của khu Tượng này có rất nhiều loại hảo hạng và được chia ra như:

-Tiêu sọ: Có giá thành cao nhất và cũng tốt nhất. Khi dùng cay, nồng, đậm, sắc và dậy mùi.

-Tiêu đen: Là loại tiêu xay nhiều nhất mà các gia đình thường dùng

-Tiêu chín: Hạt tiêu đỏ, khi chin, cay nhưng bớt nồng hơn và vẫn có vị thơm đặc trưng của tiêu.

-Tiêu ngào đường: Đây là đặc sản có riêng của đảo, tiêu được phơi, sấy khô rồi ngào cùng đường, cho vào các món kho ngon, dậy mùi phải biết.

2. Vườn tiêu Ngọc Hà Phú Quốc (địa chỉ: Tỉnh lộ 47, xã Cửa Dương, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc).

Bước vào vườn tiêu Phú Quốc này với khung cảnh xanh xanh thẳng tắp theo hàng lối của vựa tiêu bạn sẽ tưởng mình đang lạc trong mê cung.

Bạn thấy từng nọc tiêu thành hàng lối, được trồng theo các dọc hàng lối, có quy củ vì thế nhìn rất hút mắt. Các dãy nọc tiêu với hàng lá, cây cao hơn đầu người một chút, cùng các tán lá xanh mỡ màng, những chum trĩu hạt, lủng lẳng tạo nên không gian tuyệt đẹp cho bất cứ du khách nào.

Đến Phú Quốc bạn nhớ đừng bỏ lỡ việc thăm quan vườn tiêu Ngọc Hà Phú Quốc. Sau đó khi trở về bạn có thể yêu cầu được mua hạt tiêu khô, xay hay tiêu tươi ngay tại đây để đem về tặng biếu, khiến ai cũng bất ngờ.

3. Vườn Tiêu Đức Thạnh Phú Quốc (địa chỉ: Xã Cửa Dương, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc).

Đến các vườn hồ tiêu Phú Quốc như nhà Đức Thạnh này bạn sẽ thấy choáng ngợp với hồ tiêu rộng lớn xanh mát mắt. Nơi cảnh vật đẹp, thanh bình, yên ả, không khí trong lành và còn được tận mắt trải nghiệm làm nông dân tiêu nữa đó.

Bạn sẽ được những người làm ở đây hướng dẫn về quy trình trồng tiêu, chăm sóc đến thu hoạch tiêu xanh, tiêu chín ra sao để hiểu hơn về văn hóa nơi này và về loại gia vị bạn dùng hàng ngày. Khi về bạn có thể chọn mua đặc sản tiêu ngay tại vườn để làm quà du lịch Phú Quốc và kể cho họ nghe về nơi này, thú vị lắm.

4. Vườn Tiêu Suối Đá (địa chỉ: Quốc lộ 46, huyện Phú Quốc).

Thêm một vườn tiêu Phú Quốc khác cũng rộng lớn và được du khách ghé thăm chính là Hồng Anh. Nơi này phải nói là “thắng cảnh về tiêu” bởi các nọc tiêu được trồng và sắp đặt theo hàng lối, trải dài hút mắt, lên hình đẹp đến mê mẩn.

Đây còn được gọi là thiên đường tiêu dành cho lữ khách đến thăm quan. Nơi mà có những rặng tiêu xum xuê, đều tăm tắp. Nơi bạn được chứng kiến từng chum tiêu được xé lớm ra như thế nào đến phơi khô dưới nắng ra sao. Bạn được chiêm ngưỡng đủ các chùm tiêu từ xanh thẫm qua đỏ ối, đến thành tiêu đen thường dùng, thú vị lắm đó.

Vườn tiêu ở Phú Quốc này còn đảm bảo về chất lượng mà không nơi nào sánh bằng. Vì thế tiêu không chỉ được thu hoạch và tiêu thụ riêng trong nước mà xuất khẩu đi hàng ngàn tấn mỗi năm ra thế giới nữa đó.

5. Vườn tiêu Huỳnh Thy (địa chỉ: Xã Cửa Dương, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc).

Đến với Phú Quốc, bạn sẽ thấy tiêu không đơn giản chỉ là nông sản, mà còn có giá trị du lịch, có thể thăm quan, khám phá, trải nghiệm. Vì thế bạn có thể ghé them một nơi như Vườn tiêu Huỳnh Thy.

Vườn tiêu dạng hộ gia đình để vừa làm công tác trồng thu hoạc, thu lợi nhuận, vừa phục vụ du lịch tham quan và kết hợp bán sản phẩm làm quà ngay tại vườn. Bởi bất cứ du khách nào cũng thích trải nghiệm rồi tự mua sản phẩm tại gốc sẽ đủ tin tưởng và thấy thú vị hơn.

Bước chân vào Phú Quốc vườn tiêu này cũng như các nơi khác, bạn sẽ kinh ngạc bởi các nọc tiêu thẳng tăm tắp xanh thẫm một màu, trông thật mát dịu mắt. Rồi bạn được chứng kiến nông dân thu hoạch, hái, phơi tiêu từng chùm cho vào các xé lớn ra sao, đồng thời các bạn nhớ thử trải nghiệm làm nông dân luôn nhé.