Diễn đàn du lịch quốc tế đang diễn ra tại Indonesia từ ngày mười lăm đến 16/9. Tại sự kiện có sự tham gia của hơn 2000 đại biểu đến từ các quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia và các nước thuộc khối ASEAN.

Đại diện đoàn Việt Nam là ông đoàn Văn Việt Thứ trưởng bộ văn hóa thể thao và du lịch.

Các bộ trường cùng trao đổi về chủ đề mở cửa lại điểm đến ASEAN cho khách du lịch quốc tế. Bộ trưởng của Thái Lan đã nhấn mạnh đây là thời điểm rất là khùng ngoan để mở lại hoạt động du lịch. Cùng quan điểm này nước chủ nhà Indonesia cho biết sau 15 tháng đóng cửa thì du lịch cũng cần phải khởi động lại không thể đóng cửa mãi mãi. Đại diện của Singapore cũng chia sẻ rằng quốc gia này đang ưu tiên hết cho việc an toàn phòng dịch ở trong nước song song là thúc đẩy tìm vắcxin. Tỷ lệ vắcxin tại Singapore đã đạt 80% và việc thúc đẩy du lịch trong nước cũng là mục tiêu quan trọng đối với Singapore.

Đây cũng là bước thử đầu tiên để mở rộng hoạt động du lịch quốc tế. Đại diện của Việt Nam là ông đoàn Văn Việt Thứ trưởng bộ văn hóa và thể thao du lịch cho biết Việt Nam cũng đã sẵn sàng để mở cửa lại du lịch quốc tế đặc biệt trong đó phải kể đến là Việt Nam đã chuẩn bị từ rất lâu để mở cửa Phú Quốc một điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Phú Quốc ngoài là điểm đến du lịch còn là điểm đến của đầu tư quốc tế, các doanh nghiệp tại Phú Quốc sẽ được những ưu đãi nhất định.

ASEAN đoàn kết cùng vực dậy ngành du lịch.

Các nước ASEAN đồng lòng và chia sẻ niềm tin sẽ sẽ phục hồi ngành du lịch sau Covid để thực hiện mục tiêu này thì các nước ASEAN cần phải tăng cường hợp tác nội bộ thúc đẩy các sắc sắc sáng kiến hoạt động là các ngành du lịch. Các nước sẽ chia sẻ cởi mở có kinh nghiệm chiến lược kế hoạch mở cửa và khôi phục ngành du lịch để cùng phát triển. Cộng đồng cam kết tăng cường ứng dụng chia sẻ công nghệ số đổi mới sáng tạo trong du lịch nhằm năng nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của các điểm điểm

Góc bất động sản: Dự kiến giá bất động sản Phú Quốc sẽ tăng trong thời gian ngắn tới.

Tham khảo